Cuộc sống khó khăn, và ý chí vượt khó của chị Vi

08/05/2023 Lượt xem: 347

Gia đình chị Vi là một trong những gia đình khó khăn đang sinh sống tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Cuộc sống gia đình khó khăn, nhưng chị Vi và chồng quyết tâm cho 2 con học đến nơi đến chốn. Gia đình chị có 300 trụ thanh long để chăm sóc, và đó là niềm hy vọng lớn nhất của gia đình để thoát khỏi cảnh nghèo khó. 

Thời gian rảnh, anh chị cũng kiếm việc làm thuê để kiếm thêm thu nhập, và chị cũng là một công nhân làm tại chương trình Tạo Việc Làm của Thiện Chí. Khi Thiện Chí có đơn hàng mây, chị luôn nhiệt tình tham gia làm việc để góp phần hoàn thành đơn hàng sớm để gửi đi.

Từ khi làm việc cho Thiện Chí, Thiện Chí luôn quan tâm đến hoàn cảnh gia đình, bên cạnh tạo việc làm để chị kiếm thêm thu nhập, Thiện Chí còn hỗ trợ cho gia đình BHYT và còn học bổng cho con chị để góp phần san sẻ gánh nặng cuộc sống, giúp 2 người con được tiếp tục đến trường.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, đơn hàng ngày càng ít, tình trạng thanh long thường xuyên mất giá khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khó khăn. Chị luôn hi vọng Thiện Chí sẽ có nhiều đơn đặt hàng hơn nữa để chị có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và cải thiện cuộc sống tốt hơn.

 

 

(Nhấp vào đây để xem video)

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
19
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
198
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
224
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.