Cuộc sống khó khăn, và ý chí vượt khó của chị Vi

08/05/2023 Lượt xem: 188

Gia đình chị Vi là một trong những gia đình khó khăn đang sinh sống tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Cuộc sống gia đình khó khăn, nhưng chị Vi và chồng quyết tâm cho 2 con học đến nơi đến chốn. Gia đình chị có 300 trụ thanh long để chăm sóc, và đó là niềm hy vọng lớn nhất của gia đình để thoát khỏi cảnh nghèo khó. 

Thời gian rảnh, anh chị cũng kiếm việc làm thuê để kiếm thêm thu nhập, và chị cũng là một công nhân làm tại chương trình Tạo Việc Làm của Thiện Chí. Khi Thiện Chí có đơn hàng mây, chị luôn nhiệt tình tham gia làm việc để góp phần hoàn thành đơn hàng sớm để gửi đi.

Từ khi làm việc cho Thiện Chí, Thiện Chí luôn quan tâm đến hoàn cảnh gia đình, bên cạnh tạo việc làm để chị kiếm thêm thu nhập, Thiện Chí còn hỗ trợ cho gia đình BHYT và còn học bổng cho con chị để góp phần san sẻ gánh nặng cuộc sống, giúp 2 người con được tiếp tục đến trường.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, đơn hàng ngày càng ít, tình trạng thanh long thường xuyên mất giá khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khó khăn. Chị luôn hi vọng Thiện Chí sẽ có nhiều đơn đặt hàng hơn nữa để chị có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và cải thiện cuộc sống tốt hơn.

 

 

(Nhấp vào đây để xem video)

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
51
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
83
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
165
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
179
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.