Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023 Lượt xem: 179

Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận hiện nay đã tốt nghiệp ngành điện lạnh ô tô của trường Đại Học Nguyễn Tất Thành. Gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.

Năm học 2021-2022, Trung Tâm Thiện Chí cùng chính quyền địa phương đã tìm hiểu khảo sát gia đình em Huy. Xét thấy hoàn gia đình nhà em quá khó khăn, với kinh tế gia đình hiện tại của gia đình có khả năng em Huy không thể tiếp tục việc học của mình. Nhân viên Trung Tâm đã động viên em và gia đình cố gắng tiếp tục con đường học vấn của mình. Để tiếp sức cho em duy trì việc học và đạt được mơ ước, Trung Tâm đã hỗ trợ học bổng sinh viên 2.000.000 đồng cho em Huy. Suất học bổng vào thời điểm dịch Covid và trong hoàn cảnh gia đình quá nhiều thứ phải gánh vác đã giúp cho em và gia đình đỡ đần được phần nào chi phí học tập, và là nguồn động lực rất lớn để em có thể phát triển được việc học của mình. Nhờ đó, cùng với sự nỗ lực bản thân và nhờ nguồn học bổng hỗ trợ đúng thời điểm, em đã ra trường. Em cũng như gia đình rất biết ơn Trung Tâm đã hỗ trợ học bổng cho em.

Học bổng được trao gửi đúng lúc sẽ là nguồn động lực lớn lao và ý nghĩa tuyệt vời!

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
166
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Hoạt động nhân sự 6 tháng đầu năm 2023

25/07/2023
227
- 31 nhân viên full-time - 70 cộng tác viên - Tập huấn phòng chống đuối nước - Nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông - Nâng cao kỹ năng của nhân viên trong chương trình Giáo dục Hoà nhập