Hỗ trợ ngân hàng vật nuôi

06/10/2023 Lượt xem: 140

Tín dụng vi mô không phải là loại khoản vay duy nhất mà Thiện Chí cung cấp cho cộng đồng địa phương. Chăn nuôi có thể là con đường thoát nghèo cho nhiều gia đình. Trung tâm hỗ trợ 2 con lợn giống (tối đa 10.000.000 đồng) và tặng tận tay các gia đình. Đổi lại, các gia đình sẽ chăm sóc họ và heo con của họ. Trong số những con lợn con này, Thiện Chí lấy lại số lượng cần thiết để ngang bằng với giá trị của những con vật đầu tiên. Gia đình có thể giữ lại những đứa trẻ khác và vật nuôi để sinh sản.

Điều kiện để được vay rất khắt khe. Việc mua lợn là một khoản đầu tư đáng kể của Trung tâm Thiên Chí. Những con vật phải được trao cho con người thì mới có thể khiến nó có giá trị. Một trong những điều kiện tiên quyết để được cấp lợn là phải có chuồng lợn. Việc khảo sát được tiến hành để đảm bảo rằng các gia đình đã có kinh nghiệm nuôi lợn, điều này là cần thiết.

Vì Thiên Chí được đền đáp bằng những con vật con nên chúng có thể được bán và với số tiền đó, những con vật mới sinh sản sẽ được mua và tặng cho các gia đình khác. Vì vậy, chương trình này tạo ra một vòng tròn đạo đức cho những người được hưởng lợi cũng như cho toàn thể cộng đồng. Vào tháng 10 năm 2023, hơn 20 gia đình được hưởng lợi từ chương trình.

Nhóm chăn nuôi là một phần trong dự án tổng thể của Thiên Chí: ý tưởng là cung cấp cho người dân những công cụ cần thiết để phá vỡ vòng nghèo đói. Những người hưởng lợi từ các chương trình chăn nuôi có thể tận dụng khoản vay đầu tiên và tạo ra nguồn thu nhập mới.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Sức khoẻ cộng đồng

18/10/2023
173
Vấn đề sức khỏe là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nghèo đói và nhiều gia đình nghèo không có khả năng chi trả cho việc khám bệnh. Họ chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã nặng và chi phí điều trị rất cao. Họ phải vay tiền người thân, hoặc người cho vay tiền với lãi suất cao. Các chương trình Thiên Chí vì sức khỏe cộng đồng nhằm mục đích truyền bá nhận thức về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau như bạo lực gia đình, các bệnh thông thường hay bảo vệ môi trường. Chúng bao gồm các khóa đào tạo do các giáo sư trong lĩnh vực y tế cung cấp.

Tạo việc làm

18/10/2023
106
Để tạo thêm cơ hội việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn cùng cực ở tỉnh Bình Thuận, Thiên Chi đã giới thiệu và thực hiện thành công các buổi hội thảo tại địa phương. Họ cung cấp việc làm liên tục, bền vững và cung cấp các kỹ năng chuyên môn cho người lao động địa phương.