Hỗ trợ ngân hàng vật nuôi

06/10/2023 Lượt xem: 540

Tín dụng vi mô không phải là loại khoản vay duy nhất mà Thiện Chí cung cấp cho cộng đồng địa phương. Chăn nuôi có thể là con đường thoát nghèo cho nhiều gia đình. Trung tâm hỗ trợ 2 con lợn giống (tối đa 10.000.000 đồng) và tặng tận tay các gia đình. Đổi lại, các gia đình sẽ chăm sóc họ và heo con của họ. Trong số những con lợn con này, Thiện Chí lấy lại số lượng cần thiết để ngang bằng với giá trị của những con vật đầu tiên. Gia đình có thể giữ lại những đứa trẻ khác và vật nuôi để sinh sản.

Điều kiện để được vay rất khắt khe. Việc mua lợn là một khoản đầu tư đáng kể của Trung tâm Thiên Chí. Những con vật phải được trao cho con người thì mới có thể khiến nó có giá trị. Một trong những điều kiện tiên quyết để được cấp lợn là phải có chuồng lợn. Việc khảo sát được tiến hành để đảm bảo rằng các gia đình đã có kinh nghiệm nuôi lợn, điều này là cần thiết.

Vì Thiên Chí được đền đáp bằng những con vật con nên chúng có thể được bán và với số tiền đó, những con vật mới sinh sản sẽ được mua và tặng cho các gia đình khác. Vì vậy, chương trình này tạo ra một vòng tròn đạo đức cho những người được hưởng lợi cũng như cho toàn thể cộng đồng. Vào tháng 10 năm 2023, hơn 20 gia đình được hưởng lợi từ chương trình.

Nhóm chăn nuôi là một phần trong dự án tổng thể của Thiên Chí: ý tưởng là cung cấp cho người dân những công cụ cần thiết để phá vỡ vòng nghèo đói. Những người hưởng lợi từ các chương trình chăn nuôi có thể tận dụng khoản vay đầu tiên và tạo ra nguồn thu nhập mới.

Bài viết khác

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Chương trình Tín dụng vi mô

23/07/2024
38
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những cập nhật tuyệt vời về chương trình Tín dụng vi mô của chúng tôi, và tất cả là nhờ vào những nhà tài trợ tuyệt vời của chúng tôi! Sự hỗ trợ kiên định của bạn đã cho phép chúng tôi tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cuộc sống của hàng ngàn gia đình

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Hỗ trợ Cộng đồng

23/07/2024
26
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những thành tựu đáng chú ý của các chương trình hỗ trợ của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Các sáng kiến của chúng tôi đã tạo ra tác động đáng kể trong việc cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và nhận thức về môi trường trong cộng đồng của chúng tôi. Dưới đây là những thành tựu chính:

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Giáo dục

23/07/2024
23
Chúng tôi tự hào chia sẻ tiến bộ và thành tựu đáng kể của chương trình giáo dục của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác, chúng tôi đã có thể tạo ra tác động đáng kể đến cuộc sống của nhiều học sinh và gia đình của họ. Dưới đây là một số thành tựu chính:

Mơ ước có ngôi nhà của chị Thủy thành hiện thực

17/07/2024
44
Chị Lê Thị Thủy là người con gái của vùng dân tộc Rai ở miền núi Mỹ Thạnh_ Huyện Hàm Thuận Nam. Chị đã đã lập gia đình lúc 18 tuổi và đến nay chị đã có 2 con. Con trai lớn chị năm nay đã 23 tuổi và em đã nghỉ học sớm để phụ gia đình. Con gái chị năm nay học lớp 12 trường dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận. Mơ ước của gia đình chị là con cái học tập tốt và có ngôi nhà đển ổn định.

Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo của Trung Tâm Thiện Chí

15/07/2024
58
Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo là một phần quan trọng trong các chương trình dự án của Trung tâm Thiện Chí. Mỗi tháng, các cộng tác viên và nhân viên của Trung tâm đến thăm các hộ gia đình để trao đổi và chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình làm kinh tế và sản xuất nông nghiệp.

Hỗ trợ chị Thái có ngôi nhà che mưa che nắng

10/07/2024
319
Nhà chị có 2 sào ruộng làm lúa và 2 sào điều. Nhà ít đất đai canh tác, nên thu nhập chính của gia đình cũng dựa vào công việc làm thuê của 2 vợ chồng, chị đi làm phụ vụ đám cưới, anh thì ai kêu gì làm nấy. Tuy nhiên vợ chồng anh chị sức khỏe không tốt. Chị Thái bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ khuyên mổ nhưng vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện mổ, chị uống thuốc nam. Còn chồng chị là anh Lê Đức Huy bị viêm khớp gối, thường xuyên đau nhức và sưng lan xuống bàn chân. Vì vậy mà công việc làm thuê cũng không nhiều, kinh tế gia đình khó khăn.