Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023 Lượt xem: 198

Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.


Trong  tháng 4/2023 đã hoàn thành hỗ trợ giao con giống đến 10 hộ khó khăn, trong đó có 03 hộ ở xã Bắc Ruộng, 02 hộ xã Măng Tố và 05 hộ ở xã Nghị Đức. Các hộ được hỗ trợ được tập huấn kỹ về kỹ thuật chăm sóc heo nái, được hỗ trợ sát trùng chuồng trại, tiêm phòng vaccine phòng 03 bệnh đỏ (dịch tả, phó thương hàn và tụ huyết trùng), tai xanh và đặc biệt được nhân viên giỏi hướng dẫn kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi.Kết quả báo cáo đến ngày 10/10/2023 thì tỷ lệ heo đã phối giống đạt 100%, số heo mang thai đạt 95%, số heo nái đã sinh được heo con là 8/20 chiếm tỷ lệ 40%, số heo con đẻ 7-12 con/nái. Việc hỗ trợ con giống đã giúp hộ khó khăn đã có thêm thu nhập góp phần phát triển kinh tế gia đình.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ tham gia mua vật tư nông nghiệp, dự án đã làm hợp đồng cung cấp vật tư tại 7 đại lý phân bón và thức ăn ở trên địa bàn xã Bắc Ruộng, Măng Tố và Nghị Đức. Dự án hỗ trợ 70 hộ khó khăn vay vốn bằng vật tư để đầu tư sản xuất trồng trọt và chăn nuôi,  vay vốn không tính lãi suất.

 
Các hộ tham gia chỉ cần đến đại lý đã ký hợp đồng với dự án để mua các vật tư cần thiết phục vụ cho nông nghiệp, sau đó sẽ được dự án thanh toán chi phí mua vật tư lại cho các đại lý. Hiện có 14 hộ ở xã Bắc Ruộng, 36 hộ ở xã Măng Tố và 20 hộ ở xã Nghị Đức đã được giải ngân vốn, hộ dân đã mua vật tư kéo dài từ tháng 04-8/2023. Các hộ mượn vốn chủ yếu mua thức ăn chăn nuôi heo, gà; mua giống, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón cho lúa, điều, bắp, cao su. Có 100% hộ tham gia sử dụng hết số tiền vay để mua vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
Hoạt động cho mượn vốn không lãi đã giúp cho các hộ khó khăn không phải trả thêm tiền lãi suất và sự chênh lệnh giá mua nợ vật tư tại các đại lý.


Chúng tôi chân thành cảm ơn nhà tài trợ và hy vọng sẽ tiếp tục được hợp tác để hỗ trợ nhiều hơn cho người dân đang gặp khó khăn

Bài viết khác

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
43
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
87
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
97
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.

Thiện Chí cùng MoMo hỗ trợ vốn cho 244 hộ nghèo khó khăn có cơ hội phát triển kinh tế năm 2024

22/01/2024
89
“Tôi muốn làm gì đó xung quanh nhà, để có thời gian chăm con, mà vay vốn thì nhiều quá, đi làm thuê thì rủi ở nhà nó có (người con bị tâm thần) chuyện gì”: Cô nói với ánh mắt đăm chiêu và nhiều nỗi buồn nặng nề. Cô nói tiếp: “Hồi trước cô đi làm thuê làm mướn để có tiền mua thuốc, ăn uống cho 2 mẹ con, nhưng cũng không đủ, mà con tôi không biết tự phục vụ, lại hay chạy ra ngoài, tôi chỉ còn cách nhốt nó ở nhà, đến giờ cho về ăn lại rồi đi làm”

Can thiệp sớm để trẻ em mắc chứng tự kỷ phát triển và hòa nhập

12/01/2024
98
Với những gia đình có con mắc hội chứng tự kỷ thì “cuộc chiến” thường kéo dài và rất gian nan. Và việc phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ là rất quan trọng. Vì phát hiện càng sớm thì việc can thiệp, khắc phục sẽ có kết quả cao hơn, trẻ càng có nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng, tự lập trong cuộc sống. Trung tâm Thiện Chí_ với mô hình can thiệp sớm của mình đã luôn đề cao trách nhiệm xã hội, chia sẻ gánh nặng với gia đình trẻ bằng việc thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả chuyên môn, lấy trẻ là trung tâm trong mọi hoạt động, hướng đến một tương lai tươi sáng cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ...

Hành trình vượt khó của Lâm và sự giúp đở từ Thiện Chí

09/01/2024
101
Cuối năm 2015 Lâm phát hiện bệnh suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận. Thiện Chí biết đến hoàn cảnh và giúp đỡ Lâm. Thiện Chí hỗ trợ cho Lâm tiền học phí những năm học Cấp 3. Học xong cấp 3 thì Lâm tiếp tục học tại Trường Đại Học Phan Thiết ,Lâm đã chọn Nghành Công Nghệ Thông Tin. Trong 3 năm rưỡi học Đại Học với sự giúp đỡ của Thiện Chí hỗ trợ Lâm tiền đóng học phí thì Lâm đã tốt nghiệp Đại Học.Thiện Chí không chỉ giúp đỡ Lâm  tiền đóng học phí mà còn giúp Lâm có công việc và tiền để chạy thận mỗi tháng . Hiện tại Lâm đang có cơ hội làm việc tại Thiện Chí