Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023 Lượt xem: 290

Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.


Trong  tháng 4/2023 đã hoàn thành hỗ trợ giao con giống đến 10 hộ khó khăn, trong đó có 03 hộ ở xã Bắc Ruộng, 02 hộ xã Măng Tố và 05 hộ ở xã Nghị Đức. Các hộ được hỗ trợ được tập huấn kỹ về kỹ thuật chăm sóc heo nái, được hỗ trợ sát trùng chuồng trại, tiêm phòng vaccine phòng 03 bệnh đỏ (dịch tả, phó thương hàn và tụ huyết trùng), tai xanh và đặc biệt được nhân viên giỏi hướng dẫn kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi.Kết quả báo cáo đến ngày 10/10/2023 thì tỷ lệ heo đã phối giống đạt 100%, số heo mang thai đạt 95%, số heo nái đã sinh được heo con là 8/20 chiếm tỷ lệ 40%, số heo con đẻ 7-12 con/nái. Việc hỗ trợ con giống đã giúp hộ khó khăn đã có thêm thu nhập góp phần phát triển kinh tế gia đình.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ tham gia mua vật tư nông nghiệp, dự án đã làm hợp đồng cung cấp vật tư tại 7 đại lý phân bón và thức ăn ở trên địa bàn xã Bắc Ruộng, Măng Tố và Nghị Đức. Dự án hỗ trợ 70 hộ khó khăn vay vốn bằng vật tư để đầu tư sản xuất trồng trọt và chăn nuôi,  vay vốn không tính lãi suất.

 
Các hộ tham gia chỉ cần đến đại lý đã ký hợp đồng với dự án để mua các vật tư cần thiết phục vụ cho nông nghiệp, sau đó sẽ được dự án thanh toán chi phí mua vật tư lại cho các đại lý. Hiện có 14 hộ ở xã Bắc Ruộng, 36 hộ ở xã Măng Tố và 20 hộ ở xã Nghị Đức đã được giải ngân vốn, hộ dân đã mua vật tư kéo dài từ tháng 04-8/2023. Các hộ mượn vốn chủ yếu mua thức ăn chăn nuôi heo, gà; mua giống, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón cho lúa, điều, bắp, cao su. Có 100% hộ tham gia sử dụng hết số tiền vay để mua vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
Hoạt động cho mượn vốn không lãi đã giúp cho các hộ khó khăn không phải trả thêm tiền lãi suất và sự chênh lệnh giá mua nợ vật tư tại các đại lý.


Chúng tôi chân thành cảm ơn nhà tài trợ và hy vọng sẽ tiếp tục được hợp tác để hỗ trợ nhiều hơn cho người dân đang gặp khó khăn

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
19
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
198
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
224
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.