Huyện Đức Linh

22/12/2022 Lượt xem: 774

Địa chỉ: 36 Ngô Quyền tổ 3 khu phố 6 thị trấn Đức Tài huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận

Huyện Đức Linh, thuộc tỉnh Bình Thuận, là một vùng đất nằm ở vùng cao nguyên, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km về phía bắc và giáp tỉnh Đồng Nai về phía nam. Với diện tích tổng cộng 53.491 ha, Đức Linh có dân số 130.766 người (theo cuộc điều tra chính phủ năm 2014). Huyện được chia thành 13 xã, với 83 làng và 2.773 hộ gia đình.

Đức Linh là một trong những huyện địa phương gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Thu nhập trung bình của dân cư vào năm 2014 chỉ đạt khoảng 1.500.000 VND (72,10 USD) mỗi tháng, thấp hơn rất nhiều so với thu nhập trung bình quốc gia là 3,8 triệu VND (183 USD) mỗi tháng. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghèo nàn ở Đức Linh là do thiếu vốn, thiếu đất canh tác, kỹ thuật nông nghiệp lạc hậu và sự xa cách với các khu vực đô thị.

Huyện Đức Linh cũng đối mặt với tình trạng nghèo đói nghiêm trọng. Số người sống dưới mức đói nghèo đạt 11.390, chiếm tỷ lệ 8,71% dân số. Trung bình, người dưới mức đói nghèo có thu nhập khoảng 330.000 VND (15 USD hoặc 13,5 EUR) mỗi tháng. Tình trạng nghèo đói này đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và giáo dục trong cộng đồng. Nhiều hộ gia đình không có nguồn nước sạch và chỉ có 36,9% gia đình có nhà vệ sinh trước khi dự án can thiệp được triển khai.

Tuy nhiên, các tổ chức và dự án như Trung tâm Thiện Chí đã nỗ lực để cải thiện tình hình trong Đức Linh. Nhờ những chương trình can thiệp và hợp tác với các cơ quan địa phương như Ủy ban Nhân dân, Hội Phụ nữ, Sở Y tế và Giáo dục, đã đạt được những thành tựu đáng kể. Chẳng hạn, tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng (giun) đã giảm từ 90% xuống còn 

9%, sau khi triển khai chương trình diệt ký sinh trùng và giáo dục. Các chương trình thành công khác đã giảm đáng kể số lượng ca sốt rét và sốt xuất huyết trong huyện.

Ngoài ra, Đức Linh cũng đối mặt với thách thức về giáo dục. Khoảng 25% trẻ em từ bỏ quyền được học cao hơn, do gia đình không đủ khả năng chi trả cho nguyên liệu học tập hoặc trẻ em phải làm việc để giúp gia đình kiếm thu nhập. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến tri thức và tương lai của những em nhỏ trong huyện.

Mặc dù vấp phải những khó khăn, Đức Linh cũng có những tiềm năng và nguồn tài nguyên chính. Huyện nổi tiếng với sản xuất lúa, cây trái, chăn nuôi và đánh cá, đặc biệt là dân cư sống gần sông La Nga. Tuy nhiên, việc thiếu vốn và kỹ thuật nông nghiệp cũng ảnh hưởng đến khả năng phát triển nền kinh tế của huyện.

Trong quá trình phát triển, Đức Linh đã nhận được sự hỗ trợ và hợp tác tích cực từ Trung tâm Thiện Chí và các cơ quan địa phương. Các chương trình can thiệp và dự án đã được cộng đồng địa phương và các cơ quan chức trách công nhận và đánh giá cao. Nhờ vào những nỗ lực này, Đức Linh đang từng bước thay đổi và vươn lên khỏi tình trạng khó khăn, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng và người dân.

Bài viết khác

Huyện Tánh Linh

22/12/2022
787
Địa chỉ: Đường Nguyễn Khuyến khu trại cá, KP Lạc Hóa 2 thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận.

Huyện Hàm Thuận Nam

22/12/2022
609
Địa chỉ: Ngã 2, thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận