Huyện Hàm Thuận Nam

22/12/2022 Lượt xem: 608

Địa chỉ: Ngã 2, thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

Hàm Thuận Nam là một huyện nằm ở tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Huyện này giáp biên giới với tỉnh Ninh Thuận và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 kilômét về phía đông.

Với diện tích tổng cộng là 472 kilômét vuông, Hàm Thuận Nam có dân số đa dạng. Người Kinh là nhóm dân tộc chủ yếu, nhưng huyện này cũng cư trú một số dân tộc thiểu số như Chăm, Raglai và Mạ. Đa dạng về dân tộc tạo nên một môi trường văn hóa đa sắc màu và đa dạng.

Kinh tế của Hàm Thuận Nam chủ yếu dựa vào nông nghiệp và du lịch. Đất đai ở đây phù hợp cho việc trồng lúa, cây trái và một số cây công nghiệp khác như hồ tiêu và điều. Ngoài ra, huyện cũng có một nguồn tài nguyên biển phong phú, góp phần vào nền kinh tế địa phương thông qua ngành công nghiệp thủy sản.

Hàm Thuận Nam cũng nổi tiếng với các điểm du lịch hấp dẫn. Vùng biển đẹp như Mũi Né và Mũi Kê Gà thu hút đông đảo du khách. Các di tích văn hóa và lịch sử như tháp Chăm Poshanư và Cổng Tam Thanh là điểm đến phổ biến cho khách du lịch muốn khám phá văn hóa địa phương.

Tuy nhiên, Hàm Thuận Nam cũng đối mặt với một số thách thức phát triển. Hạ tầng giao thông chưa được phát triển đồng đều, và một số vùng nông thôn gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ cơ bản như giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, tình trạng biến đổi khí hậu cũng gây ảnh hưởng đến nông nghiệp và nguồn lợi từ biển của huyện.

Bài viết khác

Huyện Đức Linh

22/12/2022
774
Địa chỉ: 36 Ngô Quyền tổ 3 khu phố 6 thị trấn Đức Tài huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận

Huyện Tánh Linh

22/12/2022
787
Địa chỉ: Đường Nguyễn Khuyến khu trại cá, KP Lạc Hóa 2 thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận.