Kết quả 6 tháng đầu năm 2023 - Chương Trình Y tế Cộng đồng

25/07/2023 Lượt xem: 212

1. Hỗ trợ nhà ở: 
Đã xây dựng 39 căn nhà tình thương để giúp các gia đình khó khăn tại 3 huyện Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Các đối tác như Selavip, Paris Bamboo, Mekong Plus và nhà hảo tâm đã hỗ trợ trong việc này.
+ Tánh Linh: 12 căn
+ Đức Linh: 13 căn
+ Hàm Thuận Nam: 14 căn
Gia đình rất hạnh phúc vì không còn phải lo lắng về thời tiết khi có ngôi nhà mới.

2. Tập huấn phòng ngừa bệnh: 
Đã tổ chức 13 buổi tập huấn cho 394 người trong cộng đồng khó khăn nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe và phòng ngừa bệnh, tập trung vào các bệnh phổ biến như ung thư vú, hen xuyễn,...

3.Hỗ trợ điều trị bệnh: 
Đã hỗ trợ điều trị cho 14 trường hợp khó khăn. Thiện Chí đã huy động tài trợ từ nhiều nguồn để giúp các gia đình giảm gánh nặng kinh phí điều trị, từ 1 triệu đến 100 triệu đồng cho mỗi trường hợp, đáp ứng nhu cầu chữa trị các bệnh nặng như tai nạn giao thông, suy thận, bệnh hiểm nghèo,...

 

4.Tập huấn quyền phụ nữ và tư vấn luật:
 Đã tổ chức 26 buổi tập huấn về quyền phụ nữ cho 1004 người tham dự và 4 buổi tư vấn luật cho 360 người tham dự. Các buổi tập huấn tập trung vào vấn đề bạo lực gia đình, quyền phụ nữ, tảo hôn,..., đồng thời có sự tham gia trực tiếp của luật sư từ TP. Hồ Chí Minh giúp bà con hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình.

5. Sự kiện đua xe đạp không thuốc lá: 
Sự kiện thường niên được Thiện Chí Hàm Thuận Nam phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nhằm nâng cao tình thần của ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 31/5.
Sự kiện với 120 VĐV tham gia tranh tài, 500 người dân và 1,600 học sinh tham gia cổ vũ.
 

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
166
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
180
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.