Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023 Lượt xem: 83

Trung tâm Thiện Chí (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) vừa tiến hành khảo sát, lựa chọn các hộ đủ điều kiện để hỗ trợ trồng cây ăn quả cho các gia đình nghèo. Chương trình này nhằm mục đích khuyến khích cộng đồng cùng nhau tạo ra một môi trường xanh hơn.

Trung tâm hỗ trợ tài chính cho việc mua cây giống cây ăn quả ban đầu và cũng hỗ trợ tài chính cho việc chăm sóc cây sau một năm trồng. Nếu 80% số cây trong hộ sống được thì được nhận phí chăm sóc 50.000 đồng.

Với trọng tâm là tính bền vững, sự tham gia của cộng đồng và mở rộng, các hộ gia đình tham gia dự án đã cam kết hỗ trợ dự án bằng cách cung cấp 50% số cây giống ban đầu nhận được cho các hộ gia đình khác trong khu vực địa phương của họ sau ba năm trồng trọt.

Trong tháng 8 năm 2022, dự án đã hỗ trợ 31 hộ gia đình trong vùng với tổng số 300 cây ăn quả gồm bưởi, táo, mít, nhãn, chôm chôm, vải thiều, mãng cầu xiêm tại các xã như Vũ Hòa, Đức Hạnh, Mê Pu, Trà Tân, Đông Hà, Võ Xu.

Sau 1 năm trồng và chăm sóc, tỷ lệ cây sống sót hiện đạt 87% trên tổng số cây trồng ban đầu. Một số hộ dân đã bắt đầu thu hoạch trái cây và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của dự án. Chương trình này đã tạo ra một môi trường mát mẻ và xanh hơn, cải thiện môi trường xung quanh và góp phần mang lại phúc lợi kinh tế cho những gia đình này.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
165
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
179
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.

Hoạt động nhân sự 6 tháng đầu năm 2023

25/07/2023
227
- 31 nhân viên full-time - 70 cộng tác viên - Tập huấn phòng chống đuối nước - Nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông - Nâng cao kỹ năng của nhân viên trong chương trình Giáo dục Hoà nhập