Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023 Lượt xem: 296

Trung tâm Thiện Chí (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) vừa tiến hành khảo sát, lựa chọn các hộ đủ điều kiện để hỗ trợ trồng cây ăn quả cho các gia đình nghèo. Chương trình này nhằm mục đích khuyến khích cộng đồng cùng nhau tạo ra một môi trường xanh hơn.

Trung tâm hỗ trợ tài chính cho việc mua cây giống cây ăn quả ban đầu và cũng hỗ trợ tài chính cho việc chăm sóc cây sau một năm trồng. Nếu 80% số cây trong hộ sống được thì được nhận phí chăm sóc 50.000 đồng.

Với trọng tâm là tính bền vững, sự tham gia của cộng đồng và mở rộng, các hộ gia đình tham gia dự án đã cam kết hỗ trợ dự án bằng cách cung cấp 50% số cây giống ban đầu nhận được cho các hộ gia đình khác trong khu vực địa phương của họ sau ba năm trồng trọt.

Trong tháng 8 năm 2022, dự án đã hỗ trợ 31 hộ gia đình trong vùng với tổng số 300 cây ăn quả gồm bưởi, táo, mít, nhãn, chôm chôm, vải thiều, mãng cầu xiêm tại các xã như Vũ Hòa, Đức Hạnh, Mê Pu, Trà Tân, Đông Hà, Võ Xu.

Sau 1 năm trồng và chăm sóc, tỷ lệ cây sống sót hiện đạt 87% trên tổng số cây trồng ban đầu. Một số hộ dân đã bắt đầu thu hoạch trái cây và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của dự án. Chương trình này đã tạo ra một môi trường mát mẻ và xanh hơn, cải thiện môi trường xung quanh và góp phần mang lại phúc lợi kinh tế cho những gia đình này.

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
17
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
197
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
223
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.