Nguyễn Thị Cẩm Thu, hộ khó khăn luôn cố gắng vượt lên khốn khó

27/06/2023 Lượt xem: 397

Gia đình của bà Nguyễn Thị Cẩm Thu đang trải qua khó khăn. Sau khi chồng bà qua đời, bà phải nuôi con gái một mình và chăm sóc hai cháu nội. Nhà của họ nhỏ và cũ kỹ, khi mưa thì ngập nước và khi hè thì nóng bức. Cẩm Thu kiếm sống bằng cách bán thực phẩm và hàng tạp hóa nhỏ. Thu nhập của bà không ổn định, trung bình mỗi ngày bà kiếm được khoảng 130.000 VND, đủ để mua thực phẩm cho gia đình. Con gái của bà quản lý một vườn bánh phở của gia đình, nhưng thu nhập sau khi trừ đi các chi phí không cao. Ngoài ra, cô làm công nhân thuê nhưng không ổn định.

Tổng thu nhập trung bình của gia đình là 877.000 VND/tháng. Hiện nay, Cẩm Thu đang vay tiền từ Trung tâm Thiện Chí để chăm sóc vườn bánh phở và bán thực phẩm. Một tháng trước, trong lúc tham gia giao thông, Cẩm Thu gặp tai nạn và gãy hai xương ở mắt cá chân phải. Chi phí điều trị và thuốc phục hồi đã lên đến 20.000.000 VND. Gia đình bà không có đủ tiền, vì vậy bà đã phải vay tiền từ người thân và bạn bè để trả các chi phí này.

Con gái của bà không thể đi làm vì phải chăm sóc bà, khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Mỗi tháng, bà cần được kiểm tra lại tại bệnh viện. Việc tiếp tục điều trị cho Cẩm Thu đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Trung tâm Thiện Chí đã hỗ trợ một phần chi phí điều trị của bà để giảm bớt gánh nặng của bà. Hy vọng rằng số tiền này sẽ giúp bà phục hồi sức khỏe, tiếp tục kinh doanh và kiếm thêm thu nhập để đảm bảo cuộc sống hàng ngày của bà.

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
19
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
198
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
224
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.