Nguyễn Thị Cẩm Thu, hộ khó khăn luôn cố gắng vượt lên khốn khó

27/06/2023 Lượt xem: 208

Gia đình của bà Nguyễn Thị Cẩm Thu đang trải qua khó khăn. Sau khi chồng bà qua đời, bà phải nuôi con gái một mình và chăm sóc hai cháu nội. Nhà của họ nhỏ và cũ kỹ, khi mưa thì ngập nước và khi hè thì nóng bức. Cẩm Thu kiếm sống bằng cách bán thực phẩm và hàng tạp hóa nhỏ. Thu nhập của bà không ổn định, trung bình mỗi ngày bà kiếm được khoảng 130.000 VND, đủ để mua thực phẩm cho gia đình. Con gái của bà quản lý một vườn bánh phở của gia đình, nhưng thu nhập sau khi trừ đi các chi phí không cao. Ngoài ra, cô làm công nhân thuê nhưng không ổn định.

Tổng thu nhập trung bình của gia đình là 877.000 VND/tháng. Hiện nay, Cẩm Thu đang vay tiền từ Trung tâm Thiện Chí để chăm sóc vườn bánh phở và bán thực phẩm. Một tháng trước, trong lúc tham gia giao thông, Cẩm Thu gặp tai nạn và gãy hai xương ở mắt cá chân phải. Chi phí điều trị và thuốc phục hồi đã lên đến 20.000.000 VND. Gia đình bà không có đủ tiền, vì vậy bà đã phải vay tiền từ người thân và bạn bè để trả các chi phí này.

Con gái của bà không thể đi làm vì phải chăm sóc bà, khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Mỗi tháng, bà cần được kiểm tra lại tại bệnh viện. Việc tiếp tục điều trị cho Cẩm Thu đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Trung tâm Thiện Chí đã hỗ trợ một phần chi phí điều trị của bà để giảm bớt gánh nặng của bà. Hy vọng rằng số tiền này sẽ giúp bà phục hồi sức khỏe, tiếp tục kinh doanh và kiếm thêm thu nhập để đảm bảo cuộc sống hàng ngày của bà.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
51
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
83
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
165
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
179
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.