Tạo việc làm

18/10/2023 Lượt xem: 105

Chăn bông thủ công – Thiên Chi đã thành lập các nhóm chăn bông ở cả 3 huyện, tạo việc làm cho khoảng 70 phụ nữ. Những công nhân này hiện nay có tay nghề cao và làm ra những chiếc mền chất lượng, được săn đón. Đã có thị trường sẵn sàng thông qua các cửa hàng bán lẻ Mekong Quilts tại Việt Nam và Campuchia: Mekong+

Xưởng tre – Một xưởng thành công khác do Thiện Chí tổ chức tại Tánh Linh (2009) & Hàm Thuận Nam (2013). Các sản phẩm làm từ tre, ví dụ: đĩa, bát, khay, đĩa, lọ, đồ nội thất nhỏ, v.v... được tiếp thị thông qua Mekong + tại TP.HCM. Xưởng này cũng đã thiết kế và sản xuất thành công một chiếc xe đạp tre cải tiến và được đón nhận nồng nhiệt. Xe được bán tại tất cả 6 cửa hàng của Mekong+ và xuất khẩu.

Xưởng mây tre đan – 2 xưởng hiện đang hoạt động tại huyện Hàm Thuận Nam. Que mây dùng để trộn với các sản phẩm nước hoa và dầu thơm được sản xuất tại các trung tâm này. Các thiết kế độc đáo khác như đồ trang trí Giáng sinh cũng được sản xuất ở quy mô nhỏ hơn.

Làm nhang – Xưởng nhỏ này mở tại Đức Linh vào năm 2008. Thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài với Mekong Plus, xưởng này hiện đã có thị trường xuất khẩu sẵn sàng ở Pháp và đã sản xuất 8 tấn nhang vào năm ngoái.

Tái chế rác thải – Hiện tại, Thiên Chi khuyến khích nông dân làm phân trộn từ rác thải của họ. Chúng tôi cũng hỗ trợ xây dựng nhà bằng tấm nhựa để giảm rác thải nhựa và góp phần vào cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.

Các dự án ngắn hạn – Hợp tác với chính quyền địa phương, các dự án Thiên Chí như trồng cây, xây dựng cầu đường cũng cung cấp việc làm ngắn hạn cho những người thất nghiệp.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
83
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Sức khoẻ cộng đồng

18/10/2023
172
Vấn đề sức khỏe là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nghèo đói và nhiều gia đình nghèo không có khả năng chi trả cho việc khám bệnh. Họ chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã nặng và chi phí điều trị rất cao. Họ phải vay tiền người thân, hoặc người cho vay tiền với lãi suất cao. Các chương trình Thiên Chí vì sức khỏe cộng đồng nhằm mục đích truyền bá nhận thức về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau như bạo lực gia đình, các bệnh thông thường hay bảo vệ môi trường. Chúng bao gồm các khóa đào tạo do các giáo sư trong lĩnh vực y tế cung cấp.

Học bổng

18/10/2023
105
Mỗi đầu năm học, Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và trường học hỗ trợ học bổng cho hơn 1,500 học sinh mỗi năm 135 trường trên địa bàn hoạt động của Thiện Chí. Đối tượng nhận học bổng là con em của những hộ gia đính nghèo nhưng ham học muốn thay đổi tương lai của mình, các phần học bổng phần nào giúp các em có thêm động lực để tiếp bước con đường học vấn.