Tham gia đua xe đạp, hưởng ứng ngày "Thế giới không thuốc lá 31/5", Bình Thuận

25/05/2023 Lượt xem: 195

Ngày thế giới không hút thuốc lá (31/5) là dịp quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe của thế hệ hiện tại và tương lai khỏi những hậu quả nghiêm trọng do sử dụng thuốc lá, đồng thời tránh xa những tác động tiêu cực về kinh tế, môi trường và xã hội mà thuốc lá và hút thuốc thụ động mang lại.

Nhận thức về tầm quan trọng của việc này, Trung tâm Thiện Chí - dự án huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp với Ủy ban huyện Hàm Thuận Nam tổ chức một cuộc đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú vào ngày 20/5, nhằm tuyên truyền và kêu gọi mọi người từ bỏ thuốc lá độc hại.

Cuộc đua đã diễn ra với sự hoành tráng, thu hút được sự tham gia của khoảng 1.600 học sinh đến từ các xã Tân Thành, Tân Thuận và Thuận Quý. Ngoài ra, có hơn 500 người dân tham gia cổ vũ và 120 vận động viên tham gia cuộc đua. Sự hiện diện đông đảo này đã tạo nên một ngày hội thành công tốt đẹp, hy vọng góp phần thay đổi hành vi hút thuốc lá của nhiều người trong xã hội.

Bên cạnh việc thi đua sức mạnh và kỹ năng trong cuộc đua, thông điệp chính của sự kiện là tuyên truyền về tác động tiêu cực của thuốc lá và kêu gọi mọi người cùng nhau chấm dứt việc sử dụng thuốc lá. Cuộc đua đã tạo ra một sân chơi bổ ích để mọi người giao lưu, chia sẻ và nhận thức về ý nghĩa của cuộc sống không thuốc lá.

Trung tâm Thiện Chí - dự án huyện Hàm Thuận Nam cùng UBND huyện hy vọng rằng thông qua những hoạt động như cuộc đua xe đạp này, nhận thức về tác hại của thuốc lá sẽ được lan tỏa và ngày càng nhiều người sẽ tham gia vào cuộc chiến chung chống lại thói quen hút thuốc lá, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh và không khói thuốc.

Chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá, để mang lại một tương lai tươi sáng và không khói thuốc cho cả thế giới.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
166
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
180
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.