Tham gia đua xe đạp, hưởng ứng ngày "Thế giới không thuốc lá 31/5", Bình Thuận

25/05/2023 Lượt xem: 355

Ngày thế giới không hút thuốc lá (31/5) là dịp quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe của thế hệ hiện tại và tương lai khỏi những hậu quả nghiêm trọng do sử dụng thuốc lá, đồng thời tránh xa những tác động tiêu cực về kinh tế, môi trường và xã hội mà thuốc lá và hút thuốc thụ động mang lại.

Nhận thức về tầm quan trọng của việc này, Trung tâm Thiện Chí - dự án huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp với Ủy ban huyện Hàm Thuận Nam tổ chức một cuộc đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú vào ngày 20/5, nhằm tuyên truyền và kêu gọi mọi người từ bỏ thuốc lá độc hại.

Cuộc đua đã diễn ra với sự hoành tráng, thu hút được sự tham gia của khoảng 1.600 học sinh đến từ các xã Tân Thành, Tân Thuận và Thuận Quý. Ngoài ra, có hơn 500 người dân tham gia cổ vũ và 120 vận động viên tham gia cuộc đua. Sự hiện diện đông đảo này đã tạo nên một ngày hội thành công tốt đẹp, hy vọng góp phần thay đổi hành vi hút thuốc lá của nhiều người trong xã hội.

Bên cạnh việc thi đua sức mạnh và kỹ năng trong cuộc đua, thông điệp chính của sự kiện là tuyên truyền về tác động tiêu cực của thuốc lá và kêu gọi mọi người cùng nhau chấm dứt việc sử dụng thuốc lá. Cuộc đua đã tạo ra một sân chơi bổ ích để mọi người giao lưu, chia sẻ và nhận thức về ý nghĩa của cuộc sống không thuốc lá.

Trung tâm Thiện Chí - dự án huyện Hàm Thuận Nam cùng UBND huyện hy vọng rằng thông qua những hoạt động như cuộc đua xe đạp này, nhận thức về tác hại của thuốc lá sẽ được lan tỏa và ngày càng nhiều người sẽ tham gia vào cuộc chiến chung chống lại thói quen hút thuốc lá, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh và không khói thuốc.

Chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá, để mang lại một tương lai tươi sáng và không khói thuốc cho cả thế giới.

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
19
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
198
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
224
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.