Trần Thị Sợi - vui mừng khi nhận được hỗ trợ BHYT

14/12/2022 Lượt xem: 3061

Chị  Trần Thị Sợi  ở thôn 5 xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Gia đình chị gồm 5 khẩu, vợ chồng chị và 3 người con, từ Xuân Bắc (Đồng Nai) chuyển về thôn 5, Trà Tân ở được 2 năm nay. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng vô tận sâu trong rẫy mua 3 sào đất để ở .

Trên mảnh đất có trồng tiêu sẵn nhưng tiêu đã chết, hiện vợ chồng anh chị đã khai phá tiêu chết nhưng chưa trồng lại được vì không có vốn. Nên vợ chồng chị hiện trồng mì trên mảnh đất khai phá tiêu để phần nào trang trải cuộc sống. Ngoài làm rẫy nhà thì anh Thìn đi làm cửa sắt thuê , chị Sợi cũng đi làm thuê cho người ta, ai kêu gì làm nấy nhưng không làm thường xuyên được vì  sức khoẻ vợ chồng anh chị đều không tốt, cả 2 đều bị bệnh khớp, ngoài ra chị còn hay đau dạ dày nhưng điều kiện gia đình khó khăn, anh chị cũng không đi khám và điều trị bệnh. Nhà có 3 người con, nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, con trai lớn học hết lớp 7 thì nghỉ học , giờ đang học nghề sửa xe máy.   Với mức thu nhập bình quân hiện tại của gia đình 715.000đ thì đến miếng ăn hàng ngày đối với gia đình chị cũng đã là một điều khó khăn. 

Gia đình chị hiện đang là hộ khó khăn tham gia vay vốn của Trung Tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí Đức Linh để làm nông nghiệp. Nhân viên của Trung Tâm đã đến thăm và hỗ trợ cho chị Trần Thị Sợi một thẻ bảo hiểm y tế để chị có điều kiện khám chữa bệnh. Chị đã rất vui mừng, chị không ngừng cảm ơn đến quý trung tâm và nhà tài trợ đã hỗ trợ cho chị thẻ bảo hiểm y tế, để chị có điều kiện khám chữa bệnh cải thiện sức khoẻ chăm lo đời sống và kinh tế gia đình.Chị cũng không quên gửi lời chúc đến Trung Tâm và nhà hỗ trợ thật nhiều sức khoẻ, công việc thuận lợi và sẽ giúp thêm được nhiều hoàn cảnh như chị. 

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
19
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
198
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
224
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.