Trần Thị Sợi - vui mừng khi nhận được hỗ trợ BHYT

14/12/2022 Lượt xem: 2882

Chị  Trần Thị Sợi  ở thôn 5 xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Gia đình chị gồm 5 khẩu, vợ chồng chị và 3 người con, từ Xuân Bắc (Đồng Nai) chuyển về thôn 5, Trà Tân ở được 2 năm nay. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng vô tận sâu trong rẫy mua 3 sào đất để ở .

Trên mảnh đất có trồng tiêu sẵn nhưng tiêu đã chết, hiện vợ chồng anh chị đã khai phá tiêu chết nhưng chưa trồng lại được vì không có vốn. Nên vợ chồng chị hiện trồng mì trên mảnh đất khai phá tiêu để phần nào trang trải cuộc sống. Ngoài làm rẫy nhà thì anh Thìn đi làm cửa sắt thuê , chị Sợi cũng đi làm thuê cho người ta, ai kêu gì làm nấy nhưng không làm thường xuyên được vì  sức khoẻ vợ chồng anh chị đều không tốt, cả 2 đều bị bệnh khớp, ngoài ra chị còn hay đau dạ dày nhưng điều kiện gia đình khó khăn, anh chị cũng không đi khám và điều trị bệnh. Nhà có 3 người con, nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, con trai lớn học hết lớp 7 thì nghỉ học , giờ đang học nghề sửa xe máy.   Với mức thu nhập bình quân hiện tại của gia đình 715.000đ thì đến miếng ăn hàng ngày đối với gia đình chị cũng đã là một điều khó khăn. 

Gia đình chị hiện đang là hộ khó khăn tham gia vay vốn của Trung Tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí Đức Linh để làm nông nghiệp. Nhân viên của Trung Tâm đã đến thăm và hỗ trợ cho chị Trần Thị Sợi một thẻ bảo hiểm y tế để chị có điều kiện khám chữa bệnh. Chị đã rất vui mừng, chị không ngừng cảm ơn đến quý trung tâm và nhà tài trợ đã hỗ trợ cho chị thẻ bảo hiểm y tế, để chị có điều kiện khám chữa bệnh cải thiện sức khoẻ chăm lo đời sống và kinh tế gia đình.Chị cũng không quên gửi lời chúc đến Trung Tâm và nhà hỗ trợ thật nhiều sức khoẻ, công việc thuận lợi và sẽ giúp thêm được nhiều hoàn cảnh như chị. 

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
166
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
180
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.