Hỗ trợ y tế #17: Trịnh Văn Kiệt

Cuộc sống khó khăn trôi qua từng ngày với Kiệt, gia đình Kiệt có 7 khẩu, cha mẹ và 5 chị em. Cha bệnh mất, rồi mẹ cũng tai biến bệnh mất không lâu sau đó. Chị gái và em trai cũng mất vì tai nạn trong lúc đi làm về. Hiện chỉ còn 3 chị em, Kiệt là em trai giữa. 

Trước khi bệnh Kiệt đi làm biển, Kiệt bệnh đã được 4 năm nhưng khi phát hiện bệnh là lúc mẹ Kiệt đang bệnh nên Kiệt đi làm để có tiền lo cho mẹ, còn bản thân chỉ mua thuốc uống khi đau. Tháng 8/2023 Kệt đổ bệnh nặng nhập viện, sau khi nhập viện điều trị thì bác sỉ đưa ra Kiệt mắc phải rất nhiều chứng bệnh như suy thận, suy tim, hở van tim, lao phổi, đái tháo đường, tràn dịch màn phổi….nằm hơn 1 tháng thì gia đình cũng không còn khả năng nữa nên gia đình xin về nhà điều trị. Từ ngày ra viện chị gái đưa Kiệt về nhà để tiện chăm sóc.

Chị gái có chồng và hai con trai, anh rể thì đi chở nước cho nhà thờ, chị thì ai thuê gì làm nấy, nhưng từ ngày em trai bệnh thì không còn đi làm thuê nữa vì phải bận chăm sóc em trai, bệnh quá nặng nên hằng ngày Kiệt thở phải phụ thuộc vào bình oxi. Chị gái khó khăn nên cũng không đủ khả năng để mua oxi cho Kiệt thở mỗi ngày. Trung bình Kiệt thở 3 bình oxi/2 ngày, mỗi bình 290.000đ/bình.

 

Hiện tại gia đình chỉ mong được hỗ trợ để có thể mua được lượng oxy cần thiết cho việc thở hàng ngày.

 

Đóng góp