Hỗ trợ y tế #19: Nguyễn Hoàng

Gia đình chú là hộ cận nghèo ở địa phương đang đối mặt với một thách thức lớn khi cả bà ngoại, chú và vợ chú đều đang gặp phải vấn đề sức khỏe. Với chỉ 1000m2 đất và 100 trụ thanh long, thu nhập của gia đình thấp và không ổn định do thanh long giá cả bấp bênh. Vợ chú bị bệnh, phải chi trả hàng tháng một khoản tiền lớn cho thuốc. Cả nhà dường như chỉ chờ vào tiền đi làm thuê của chú.

Tuy nhiên tháng 9 vừa qua chú đi làm về kêu mệt quá, liên tục ho, sốt kéo dài nên cô đưa chú vào bệnh viện điều trị thì được bác sĩ báo ung thư phổi giai đoạn 4. Cả nhà không có tiền phải chạy mượn khắp nơi để chú hóa trị lần 1 hiện tại đang hóa trị lần 2. Con gái đi làm cho công ty gạch nay chỉ còn 3 triệu/ tháng chỉ đủ lo cơm cho cả nhà qua ngày. Con trai thì nghỉ học sức khỏe yếu nên cũng chỉ ở nhà không ai thuê đi làm. Bà ngoại già yếu, tâm trí không còn minh mẫn, đang cần người chăm sóc.

Gia đình đang gặp khó khăn tài chính và tinh thần lớn. Họ cần sự hỗ trợ từ cộng đồng  để vượt qua những khó khăn và duy trì tinh thần lạc quan.

Đóng góp