Tương lai cho em #35: Nguyễn Thị Thanh Ngân

Gia đình Nguyễn Thị Thanh Ngân hiện ở thôn 8 xã Mê Pu, là hộ nghèo của địa phương. Gia đình Ngân có 7 thành viên: bố mẹ, Ngân và 4 người em, tất cả đều đang đi học.

Kinh tế gia đình còn rất khó khăn không có ruộng rẩy phải thuê 2 sào ruộng dự phòng của thôn để làm lúa và Ông bà nội cho 5 sào rẩy trồng điều đang thu. Bố ngoài thời gian làm ruộng, rẩy còn đi làm thuê ngày công 250.000đ nhưng công việc không có thường xuyên, mẹ Ngân may gia công, nuôi heo và tới mùa thì đi mua bán chôm chôm nhưng lâu lâu mới đi vì sức khỏe yếu, mẹ Ngân bệnh bướu cổ 5 năm nay, hay bị mệt, khó thở Bác sỹ cho giấy báo mỗ cách đây 2 năm nhưng gia đình chưa có tiền nên phải chịu đựng. Năm nay mẹ Ngân khó thở mệt nằm viện thường xuyên nên phải vay mượn tiền đi mỗ tốn rất nhiều tiền, bố Ngân phải đi nuôi mẹ Ngân nên đi làm  thuê ít lại, hiện tại thu nhập của gia đình 767.000đ/tháng/khẩu.

Mong muốn của gia đình dù khó khăn nhưng vẫn cố gắng lo cho các con có cơ hội đến trường, Với xuất học bổng 300.000đ/tháng để giúp cho gia đình và Ngân có động lực để học tập.

Đóng góp