CHÚC MỪNG CẬU BÉ VÀ SỰ NỖ LỰC TUYỆT VỜI

01/06/2023 Lượt xem: 215

Hơn 6 năm qua, cùng với Trung tâm Thiện Chí, cậu bé và người mẹ đã vượt qua tất cả các sự phản đối và khó khăn từ cộng đồng và gia đình để đưa đứa con của mình tham gia vào các biện pháp can thiệp giáo dục đặc biệt. Bây giờ, người mẹ và đứa con có thể tự hào rằng đứa trẻ của họ đã có sự tiến bộ đáng kể.

Cậu bé hiện đã thân thiện hơn, không còn nhiệt động và bồn chồn như trước, và quan trọng nhất, cậu bé có thể đọc, tính toán và kết bạn. So sánh với những người bạn cùng trang lứa có khó khăn tương tự như cậu và không nhận được sự can thiệp, những cậu bé đó không thể đọc hoặc viết và có hạn chế trong giao tiếp và tương tác xã hội.

Hiện tại, cậu bé đã hoàn thành chương trình can thiệp tại Trung tâm Thiện Chí. Cậu hy vọng sẽ luôn là một cậu bé biết yêu thương và đối xử với mọi người bằng lòng tử tế. Người mẹ yêu thương cậu bé vì những phẩm chất này sẽ mang lại thành công cho cậu trong tương lai.

NGOs Binh Thuan_NGOs Binh Thuan

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
166
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
180
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.