Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023 Lượt xem: 103

Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển bền vững trong cộng đồng và cung cấp cho họ các công cụ để tự giải quyết vấn đề của mình. Trong mối quan hệ đó, giáo dục là chìa khóa. Tại Việt Nam, việc đi học không miễn phí và chi phí của nó có thể quá nặng nề đối với những gia đình nghèo nhất. Trẻ em dừng việc đi học ở độ tuổi trẻ để làm việc và giúp gia đình kiếm đủ sống, tiếp tục chuỗi vòng của đói nghèo. Đó là lý do tại sao Thiện Chí cam kết cung cấp hơn 1500 học bổng mỗi năm cho trẻ em mọi độ tuổi, tại 135 trường học.

Các đối tác của chúng tôi với các trường học, nhân viên làng và các cơ quan chính quyền địa phương cho phép chúng tôi đánh giá chính xác những trẻ em cần học bổng nhất. Trong suốt năm học, việc thăm hỏi đều đặn của các gia đình có thể giúp chúng tôi theo dõi tình hình. Sự tham dự là một điều kiện tiên quyết. Thiện Chí cam kết, nhưng các gia đình cũng cam kết. Nếu trẻ em vắng học nhiều mà không có lý do đáng tin cậy, sự hỗ trợ sẽ dừng lại.

Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn. Với trình độ giáo dục cao, họ có thể tiếp cận được công việc tốt hơn và đập vỡ vòng xoay nghèo đói. Nhìn chung, học bổng là nguồn hy vọng cho cả gia đình.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
166
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
180
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.

Hoạt động nhân sự 6 tháng đầu năm 2023

25/07/2023
228
- 31 nhân viên full-time - 70 cộng tác viên - Tập huấn phòng chống đuối nước - Nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông - Nâng cao kỹ năng của nhân viên trong chương trình Giáo dục Hoà nhập