Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023 Lượt xem: 304

Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển bền vững trong cộng đồng và cung cấp cho họ các công cụ để tự giải quyết vấn đề của mình. Trong mối quan hệ đó, giáo dục là chìa khóa. Tại Việt Nam, việc đi học không miễn phí và chi phí của nó có thể quá nặng nề đối với những gia đình nghèo nhất. Trẻ em dừng việc đi học ở độ tuổi trẻ để làm việc và giúp gia đình kiếm đủ sống, tiếp tục chuỗi vòng của đói nghèo. Đó là lý do tại sao Thiện Chí cam kết cung cấp hơn 1500 học bổng mỗi năm cho trẻ em mọi độ tuổi, tại 135 trường học.

Các đối tác của chúng tôi với các trường học, nhân viên làng và các cơ quan chính quyền địa phương cho phép chúng tôi đánh giá chính xác những trẻ em cần học bổng nhất. Trong suốt năm học, việc thăm hỏi đều đặn của các gia đình có thể giúp chúng tôi theo dõi tình hình. Sự tham dự là một điều kiện tiên quyết. Thiện Chí cam kết, nhưng các gia đình cũng cam kết. Nếu trẻ em vắng học nhiều mà không có lý do đáng tin cậy, sự hỗ trợ sẽ dừng lại.

Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn. Với trình độ giáo dục cao, họ có thể tiếp cận được công việc tốt hơn và đập vỡ vòng xoay nghèo đói. Nhìn chung, học bổng là nguồn hy vọng cho cả gia đình.

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
18
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
197
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
223
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.