Hành trình vượt khó của Lâm và sự giúp đở từ Thiện Chí

09/01/2024 Lượt xem: 216

Cuối năm 2015 Lâm phát hiện bệnh suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận. Thiện Chí biết đến hoàn cảnh và giúp đỡ Lâm. Thiện Chí hỗ trợ cho Lâm tiền học phí những năm học Cấp 3. Học xong cấp 3 thì Lâm tiếp tục học tại Trường Đại Học Phan Thiết ,Lâm đã chọn Nghành Công Nghệ Thông Tin. Trong 3 năm rưỡi học Đại Học với sự giúp đỡ của Thiện Chí hỗ trợ Lâm tiền đóng học phí thì Lâm đã tốt nghiệp Đại Học.Thiện Chí không chỉ giúp đỡ Lâm  tiền đóng học phí mà còn giúp Lâm có công việc và tiền để chạy thận mỗi tháng . Hiện tại Lâm đang có cơ hội làm việc tại Thiện Chí

Câu chuyện của Lâm là một hành trình đầy gian khổ, nhưng cũng tràn đầy lòng nhân ái và sự hỗ trợ từ Thiện Chí. Sự đồng lòng và tình nguyện giúp đỡ của Thiện Chí đã tạo ra một cơ hội mới và thay đổi cuộc đời của Lâm.

Việc Lâm vượt qua khó khăn về sức khỏe và đạt được tấm bằng Đại Học là một thành công đáng kinh ngạc. Sự hỗ trợ tài chính không chỉ giúp Lâm theo đuổi giáo dục mà còn mở ra cánh cửa cho anh ta có một tương lai chuyên nghiệp trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin.

Thiện Chí không chỉ là người hỗ trợ tài chính, mà còn là người hỗ trợ nghề nghiệp và tạo điều kiện cho Lâm có công việc ổn định để duy trì cuộc sống và chi phí chạy thận. Việc có cơ hội làm việc tại Thiện Chí không chỉ là một cơ hội nghề nghiệp mà còn là sự trở thành một phần của một cộng đồng hỗ trợ và lòng biết ơn.

Chúc mừng Lâm đã vượt qua mọi thách thức và đạt được những thành công lớn trong cuộc sống. Hy vọng rằng tương lai sẽ tiếp tục mang lại những cơ hội và trải nghiệm tích cực cho Lâm.

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
19
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
127
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
198
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
224
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.