HỖ TRỢ BẢO HIỂM Y TẾ VÀ MÔ HÌNH NGÂN HÀNG HEO NÁI HẬU BỊ

03/07/2024 Lượt xem: 83

Gia đình chị Lại Thị The ở thôn 3 xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là hộ cận nghèo của địa phương và là hộ đang tham gia chương trình phát triển kinh tế của Thiện Chí từ tháng 02/2022 với mức thu nhập bình ban đầu là 843.000đ/ người, và hiện tại tăng được 160.000đ.

 Gia đình cô The hiện có 3 khẩu, Cô The sinh năm 1972 là mẹ đơn thân, hằng ngày công việc của cô là đi thu mua ve chai về bán lại cho vựa, và dọn dẹp nhà cửa cho người ta, thu nhập không được ổn định, công việc bấp bênh. Ngoài ra cô chăm 2 heo nái và nuôi gà vịt trong vườn nhà để cải thiệt cuộc sống.

Cô The mang nhiều bệnh trong người, cô bệnh tim, tiểu đường, khối u ở vú, thoát vị đĩa đệm lồi 2 đốt xương, xiêm xoang, cô thường xuyên phải đi bệnh viện khám và mua thuốc uống, tốn kém rất nhiều. Con Trai của cô là Trần Văn Hoàng sinh năm 1989 và Con gái Trần Thị sang sinh năm 2001 đều đi làm phụ việc cho người ta, để cùng phụ giúp đỡ đần cho mẹ. Tuy nhiên thu nhập các con thấp.

Gia đình cô The là hộ cận nghèo của địa phương, hoàn cảnh kinh tế của cô khó khăn, cô được Thiện Chí hỗ trợ bảo hiểm y tế số tiền 972.000đ( chín trăm bảy mươi hai ngàn đồng), nhờ có bảo hiểm y tế mà cô có điều kiện đi khám bệnh và lấy thuốc uống, cô an tâm hơn để đi làm. Ngoài ra để tăng nguồn thu nhập cho gia đình, cải thiện cuộc sống, Thiện Chí hỗ trợ cho gia đình 1 heo nái hậu bị, và heo đang mang thai được một tháng. Và sấp tới với lứa heo đẻ đầu tiên sẻ mang lại nguồn thu nhập cho gia đình.

Gia đình cô The là hộ cận nghèo của địa phương, Cô The mang nhiều bệnh trong người, cô bệnh tim, tiểu đường, khối u ở vú, thoát vị đĩa đệm lồi 2 đốt xương, xiêm xoang, cô thường xuyên phải đi bệnh viện khám và mua thuốc uống, tốn kém rất nhiều.

Cô được Thiện Chí hỗ trợ bảo hiểm y tế, nhờ có bảo hiểm y tế mà cô có điều kiện đi khám bệnh và lấy thuốc uống, cô an tâm hơn để đi làm. Ngoài ra để tăng nguồn thu nhập cho gia đình, cải thiện cuộc sống, Thiện Chí hỗ trợ cho gia đình 1 heo nái hậu bị, và heo đang mang thai được một tháng. Và sấp tới với lứa heo đẻ đầu tiên sẻ mang lại nguồn thu nhập cho gia đình.

 

Bài viết khác

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Chương trình Tín dụng vi mô

23/07/2024
38
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những cập nhật tuyệt vời về chương trình Tín dụng vi mô của chúng tôi, và tất cả là nhờ vào những nhà tài trợ tuyệt vời của chúng tôi! Sự hỗ trợ kiên định của bạn đã cho phép chúng tôi tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cuộc sống của hàng ngàn gia đình

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Hỗ trợ Cộng đồng

23/07/2024
26
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những thành tựu đáng chú ý của các chương trình hỗ trợ của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Các sáng kiến của chúng tôi đã tạo ra tác động đáng kể trong việc cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và nhận thức về môi trường trong cộng đồng của chúng tôi. Dưới đây là những thành tựu chính:

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Giáo dục

23/07/2024
22
Chúng tôi tự hào chia sẻ tiến bộ và thành tựu đáng kể của chương trình giáo dục của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác, chúng tôi đã có thể tạo ra tác động đáng kể đến cuộc sống của nhiều học sinh và gia đình của họ. Dưới đây là một số thành tựu chính:

Mơ ước có ngôi nhà của chị Thủy thành hiện thực

17/07/2024
44
Chị Lê Thị Thủy là người con gái của vùng dân tộc Rai ở miền núi Mỹ Thạnh_ Huyện Hàm Thuận Nam. Chị đã đã lập gia đình lúc 18 tuổi và đến nay chị đã có 2 con. Con trai lớn chị năm nay đã 23 tuổi và em đã nghỉ học sớm để phụ gia đình. Con gái chị năm nay học lớp 12 trường dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận. Mơ ước của gia đình chị là con cái học tập tốt và có ngôi nhà đển ổn định.

Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo của Trung Tâm Thiện Chí

15/07/2024
58
Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo là một phần quan trọng trong các chương trình dự án của Trung tâm Thiện Chí. Mỗi tháng, các cộng tác viên và nhân viên của Trung tâm đến thăm các hộ gia đình để trao đổi và chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình làm kinh tế và sản xuất nông nghiệp.

Hỗ trợ chị Thái có ngôi nhà che mưa che nắng

10/07/2024
318
Nhà chị có 2 sào ruộng làm lúa và 2 sào điều. Nhà ít đất đai canh tác, nên thu nhập chính của gia đình cũng dựa vào công việc làm thuê của 2 vợ chồng, chị đi làm phụ vụ đám cưới, anh thì ai kêu gì làm nấy. Tuy nhiên vợ chồng anh chị sức khỏe không tốt. Chị Thái bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ khuyên mổ nhưng vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện mổ, chị uống thuốc nam. Còn chồng chị là anh Lê Đức Huy bị viêm khớp gối, thường xuyên đau nhức và sưng lan xuống bàn chân. Vì vậy mà công việc làm thuê cũng không nhiều, kinh tế gia đình khó khăn.