Hỗ trợ heo nái hậu bị cho gia đình chị Bé

08/07/2024 Lượt xem: 375

Gia đình Chị Huỳnh Thị Bé Hiện ở KP 1 TT võ xu là hộ khó khăn tham gia chương trình vay vốn của Thiện Chí thuộc diện hộ nghèo của đại phương, hiện tại nhà có 7 khẩu, 2 vợ chồng và 5 con, con lớn cao đẳng mới ra ra trường, em kế cao đẳng đối ngoại năm hai, 3 em còn lại đang học phổ thông tại võ xu.

Anh chị chỉ có 2 sào ruộng làm lúa vụ vừa rồi do nắng nên năng xuất không cao, làm không có lời nhiều, lao động trong gia đình chỉ có mình chồng là lao động chính hàng ngày anh đi phụ hồ nhưng công việc không thường xuyên mỗi tháng anh làm khoảng 15 ngày, còn chị thì bệnh đĩa đệm mổ cách đây 5 năm không làm được việc nặng chỉ ở nhà nội trợ và nhận hạt sen về làm thêm.

Gia đình quá khó khăn làm ngày ăn bữa thiếu trước hụt sau nên nhóm quyết định hỗ trợ thêm cho gia đình 1 heo nái hậu bị để nuôi làm giống. Gia đình thực hiện sau 8 tháng nuôi, heo đã đẻ lứa đầu được 13 heo con, Chị bán giá 1.200.000đ/ con Chị thu được 15.600.000đ, và còn 1 heo mẹ gia đình tiếp tục nuôi. Nhờ có mô hình này mà gia đình có thêm nguồn thu nhập để cải thiện cuộc sống có tiền lo cho các con ăn học.

 

Bài viết khác

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Chương trình Tín dụng vi mô

23/07/2024
38
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những cập nhật tuyệt vời về chương trình Tín dụng vi mô của chúng tôi, và tất cả là nhờ vào những nhà tài trợ tuyệt vời của chúng tôi! Sự hỗ trợ kiên định của bạn đã cho phép chúng tôi tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cuộc sống của hàng ngàn gia đình

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Hỗ trợ Cộng đồng

23/07/2024
26
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những thành tựu đáng chú ý của các chương trình hỗ trợ của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Các sáng kiến của chúng tôi đã tạo ra tác động đáng kể trong việc cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và nhận thức về môi trường trong cộng đồng của chúng tôi. Dưới đây là những thành tựu chính:

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Giáo dục

23/07/2024
23
Chúng tôi tự hào chia sẻ tiến bộ và thành tựu đáng kể của chương trình giáo dục của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác, chúng tôi đã có thể tạo ra tác động đáng kể đến cuộc sống của nhiều học sinh và gia đình của họ. Dưới đây là một số thành tựu chính:

Mơ ước có ngôi nhà của chị Thủy thành hiện thực

17/07/2024
44
Chị Lê Thị Thủy là người con gái của vùng dân tộc Rai ở miền núi Mỹ Thạnh_ Huyện Hàm Thuận Nam. Chị đã đã lập gia đình lúc 18 tuổi và đến nay chị đã có 2 con. Con trai lớn chị năm nay đã 23 tuổi và em đã nghỉ học sớm để phụ gia đình. Con gái chị năm nay học lớp 12 trường dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận. Mơ ước của gia đình chị là con cái học tập tốt và có ngôi nhà đển ổn định.

Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo của Trung Tâm Thiện Chí

15/07/2024
58
Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo là một phần quan trọng trong các chương trình dự án của Trung tâm Thiện Chí. Mỗi tháng, các cộng tác viên và nhân viên của Trung tâm đến thăm các hộ gia đình để trao đổi và chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình làm kinh tế và sản xuất nông nghiệp.

Hỗ trợ chị Thái có ngôi nhà che mưa che nắng

10/07/2024
319
Nhà chị có 2 sào ruộng làm lúa và 2 sào điều. Nhà ít đất đai canh tác, nên thu nhập chính của gia đình cũng dựa vào công việc làm thuê của 2 vợ chồng, chị đi làm phụ vụ đám cưới, anh thì ai kêu gì làm nấy. Tuy nhiên vợ chồng anh chị sức khỏe không tốt. Chị Thái bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ khuyên mổ nhưng vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện mổ, chị uống thuốc nam. Còn chồng chị là anh Lê Đức Huy bị viêm khớp gối, thường xuyên đau nhức và sưng lan xuống bàn chân. Vì vậy mà công việc làm thuê cũng không nhiều, kinh tế gia đình khó khăn.