Học bổng

18/10/2023 Lượt xem: 105

Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một trong những cam kết lớn nhất của Thiên Chi. Chúng tôi thực sự tin rằng giáo dục có thể là con đường thoát nghèo cho nhiều gia đình ở các cộng đồng nghèo. Tuy nhiên, học phí thường khó có thể gánh chịu đối với những gia đình phải vật lộn để có đủ thức ăn trên bàn. Điểm càng cao thì học phí càng cao nên việc trẻ em bỏ học sau lớp 9 để đi giúp đỡ cha mẹ là điều không có gì lạ.

Với sự hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương, người lao động trong làng và các trường học, Thiện Chí cung cấp học bổng cho hơn 1.500 học sinh tại 135 trường học mỗi năm. Thiện Chí đến thăm các gia đình để đánh giá tình hình và quyết định có cấp học bổng hay không. Nếu gia đình được chọn, việc nói chuyện với cha mẹ và con cái sẽ giúp quyết định đứa trẻ nào sẽ được hỗ trợ. Thiên Chí cung cấp tối đa một học bổng cho mỗi gia đình và chính phủ có thể đóng góp cho những đứa trẻ khác. Gia đình cam kết đưa con đi học hàng ngày. Nếu nhà trường báo cáo đứa trẻ không đến lớp thì mọi sự hỗ trợ của Thiện Chí dành cho gia đình này sẽ bị dừng lại. Ngoài ra, để đảm bảo số tiền học bổng thực sự được dùng đóng học phí, Thiện Chí sẽ trao sau khi gia đình đã đóng học phí. Nhà trường biết Thiện Chí sẽ cấp học bổng nên dù gia đình không đủ khả năng chi trả trước, các em vẫn có thể đến lớp cho đến khi Thiên Chí chi trả.

Hàng năm, nhà trường gửi danh sách trẻ em nghèo cần học bổng. Danh sách này đại diện cho 20 đến 30% tổng số trẻ em trong trường. Thiên Chi sau đó sẽ chọn ra những gia đình cần nhất. Vì vậy, những sinh viên được hưởng học bổng một năm không phải lúc nào cũng có học bổng cho năm tiếp theo, vì các gia đình khác đang cần hơn. Chính quyền địa phương cũng có hành động để đảm bảo trẻ em có thể được học hành.

Học bổng là nguồn hỗ trợ to lớn cho các gia đình và chúng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Việc đến trường hàng ngày khiến các em bận rộn và cho phép các em học về nhiều môn học khác nhau. Nó mở ra quan điểm của họ. Thay vì làm việc hàng ngày với bố mẹ, họ có thể mong đợi một tương lai tốt hơn nơi họ làm cái gì đó họ thích và điều đó có thể kéo họ thoát khỏi nghèo đói. Không thể đánh giá thấp giá trị xã hội của trường học: trẻ em có thể dành thời gian với bạn bè nhưng cũng học cách cư xử trong xã hội, tôn trọng các quy tắc và tử tế với người khác. Điều này đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Trẻ em không có điều kiện đến trường thường ở nhà cả ngày; họ không có sự tương tác xã hội với bất cứ ai ngoài gia đình của họ. Mặt khác, đứa trẻ có thành tích học tập tốt là niềm tự hào của gia đình. Động lực thay đổi hoàn toàn khi họ cũng lạc quan hơn về tương lai của mình.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Sức khoẻ cộng đồng

18/10/2023
173
Vấn đề sức khỏe là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nghèo đói và nhiều gia đình nghèo không có khả năng chi trả cho việc khám bệnh. Họ chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã nặng và chi phí điều trị rất cao. Họ phải vay tiền người thân, hoặc người cho vay tiền với lãi suất cao. Các chương trình Thiên Chí vì sức khỏe cộng đồng nhằm mục đích truyền bá nhận thức về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau như bạo lực gia đình, các bệnh thông thường hay bảo vệ môi trường. Chúng bao gồm các khóa đào tạo do các giáo sư trong lĩnh vực y tế cung cấp.

Tạo việc làm

18/10/2023
106
Để tạo thêm cơ hội việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn cùng cực ở tỉnh Bình Thuận, Thiên Chi đã giới thiệu và thực hiện thành công các buổi hội thảo tại địa phương. Họ cung cấp việc làm liên tục, bền vững và cung cấp các kỹ năng chuyên môn cho người lao động địa phương.