Quỳnh và ước mơ tiếp tục con đường học vấn

08/05/2023 Lượt xem: 229

Chú Nguyễn Văn Nhu sinh năm 1972 đang cư trú tại tổ 2 thôn 6 xã Vũ Hòa huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Gia đình chú là hộ khó khăn đặc biệt của địa phương.Bố của chú Nhu trước là liệt sĩ, nên gia đình chú được nhà nước trao tặng cho một mảnh đất nhỏ và xây cho chú 1 căn nhà để gia đình chú an cư lập nghiệp.

Tuy nhiên, căn nhà xây đã lâu và xuống cấp trầm trọng. Bản thân chú cũng bị tật ở chân, nên việc đi lại rất khó khăn. Hàng ngày, chú chỉ dọn dẹp quanh nhà, lo chuyện cơm nước, thỉnh thoảng chú ra ngoài bằng chiếc xe lắc cũng đã cũ kĩ để đi chợ búa mua đồ ăn. Mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền đều đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của của Thơm là vợ chú. Nhà chỉ có 2 sào ruộng, nếu trúng mùa cũng chỉ đủ lúa ăn có gia đình. Cô Thơm đi làm thuê làm mướn cho người ta, trải qua đủ mọi nghề, để lo chi tiêu cho gia đình  và nuôi 4 con của cô chú ăn học.

Các con biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, ý thức được việc phải học thật tốt, để lo lại cho cha mẹ đã già yếu, nên cả 4 con của cô chú đều có kết quả học tập tốt nhiều năm liền. Ba con gái đầu của cô giờ đều đã là nhưng cô sinh viên xuất sắc của các trường đại học lớn. Em út Nguyễn Xuân Quỳnh hiện đang học lớp 10 trường Trung Học Phổ Thông huyện Đức Linh. Nhiều năm liền em đều được danh hiệu học sinh giỏi của trường. Ngoài thời gian học tập vất vả, em Quỳnh có thời gian rảnh cũng phụ giúp cha mẹ dọn dẹp nhà cửa. Bốn người con chính là nguồn động lực lớn lao để cô chú cố gắng từng ngày kiếm tiền lo cho các con ăn học. Cô chú hy vọng các con sẽ có một tương lai tươi sáng, một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
51
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
83
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chạy Việt Dã gây quỹ học bổng

08/10/2023
165
Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Thiên Chí phối hợp với địa phương tổ chức hàng năm. Mục đích nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Em Huy và con đường học vấn đầy khó khăn nay đã tốt nghiệp

05/10/2023
179
Em Phan Nhật Huy cư ngụ tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận,gia đình em Huy là hộ nghèo của địa phương. Nhà của em không có ruộng, có rẫy trồng ít cây cao su nhưng năng suất thấp, thời tiết mưa nhiều cũng không đạt năng suất. Hiện tại có 5 khẩu và 2 con ăn học, sống trong một ngôi nhà gỗ cũ kĩ. Mẹ bị bệnh ung thư vú và bị di căn, điều trị 5 năm nay và đã cắt 1 vú bên phải, nay chuyển qua ung thư xương, phải đi bệnh viện ung bướu hàng tháng. Sức khỏe yếu nên chị không đi làm nổi, chỉ ở nhà nội trợ và bán tạp hóa nhỏ. Em Huy có 2 người em là em Đạt và em Sơn. Em Đạt tốt nghiệp lớp 12 và chuẩn bị đi học nghề, em Sơn học lớp 9.