VỀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG THIỆN CHÍ

21/12/2022 Lượt xem: 1533

 

Thiện Chí là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và phát triển xã hội tại Việt Nam. Tổ chức này được thành lập vào năm 2004 và được đăng ký bởi VUSTA (Liên đoàn Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vào năm 2005. Hiện nay, Thiện Chí hoạt động tại 3 huyện: Đức Linh, Tánh Linh và Hàm Thuận Nam, nằm tại tỉnh Bình Thuận ở miền nam Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc giảm nghèo, nhưng vẫn còn khoảng 5% dân số trong 3 huyện của tỉnh Bình Thuận (theo thống kê của Chính phủ năm 2016) vẫn đang sống trong cảnh nghèo đói cấp bách. Thiện Chí tự hào đã giúp giải quyết vấn đề này: tỷ lệ nghèo cấp bách đã giảm đi 75% nhờ vào các dự án của chúng tôi. Chúng tôi tập trung vào các nhu cầu cơ bản quan trọng như Tín dụng nhỏ, giáo dục (cung cấp học bổng và nhiều hoạt động tại các trường học), quyền phụ nữ, sức khỏe, tạo việc làm để giúp cuộc sống của những người dân nghèo địa phương của chúng tôi trở nên tốt đẹp hơn.

Bài viết khác

Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí

22/04/2024
19
Buổi tập huấn về "gia đình hạnh phúc" của Trung tâm Thiện Chí và Hội Phụ Nữ xã Hàm Thạnh đã thu hút sự tham gia của 54 anh chị. Trong buổi tập huấn, các chị em đã cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

Celine and Manon đến Việt Nam trải nghiệm chương trình hoạt động của Thiện Chí

20/03/2024
126
Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà Celine và Manon đã có được khi đến Việt Nam và thăm các chương trình hoạt động của Thiện Chí như đạp xe, thăm trường học, thăm hàng ráp mảnh, tham gia chơi với trẻ em gáo dục đặt biệt,... Qua đó giúp khách trải nghiệm được văn hoá địa phương, hiểu rõ hơn các chương trình tại Thiện Chí.

BNP hỗ trợ 158 phần quà dịp giáng sinh cho trẻ em Hàm Cần(Bình Thuận)

05/03/2024
119
Trong mùa Giáng sinh ấm áp vừa qua, BNP đã thực hiện một hành động đầy ý nghĩa bằng việc hỗ trợ 158 phần quà cho trẻ em tại Hàm Cần (một trong những vùng sâu vùng xa của Hàm Thuận Nam,Bình Thuận). Sự chia sẻ từ ngân hàng này đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những đứa trẻ trong khu vực, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tầm quan trọng của sức khỏe thị lực: Dự án khám mắt tại 3 huyện

16/02/2024
232
Trong dự án khám mắt vừa qua của 86 trường tiểu học ở 3 huyện : Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Nam. Với 27,979 học sinh tham gia khám thị lực, việc phát hiện và giải quyết vấn đề thị lực là cực kỳ quan trọng.

Chương trình vay vốn của Thiện Chí mang lại nhiều hiệu quả tích cực

26/01/2024
198
Như nhiều gia đình khác tại Hàm Thuận Nam, thu nhập của chị Diệp đến từ việc trồng thanh long. Khí hậu của khu vực này đặc biệt thuận lợi cho việc trồng thanh long, và là cách tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình. Con gái chị bị khuyết tật và con trai út thì đang đi học. Chị Diệp tham gia chương trình vay vốn từ năm 2016, và nó đã mang lại kết quả tích cực.

Thiện Chí họp cộng tác viên đầu năm 2024

23/01/2024
224
Cuộc họp của Thiện Chí vào tháng 01/2024 đã đạt được sự thành công và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Việc thảo luận với các cộng tác viên về các vấn đề đã xảy ra trong năm qua thật sự quan trọng để có cái nhìn tổng thể về tình hình và tập trung vào những điểm cần cải thiện. Ngoài ra, việc đề xuất kế hoạch cho năm 2024 là một bước quan trọng để xác định hướng đi mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể.