VỀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG THIỆN CHÍ

21/12/2022 Lượt xem: 882

 

Thiện Chí là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và phát triển xã hội tại Việt Nam. Tổ chức này được thành lập vào năm 2004 và được đăng ký bởi VUSTA (Liên đoàn Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vào năm 2005. Hiện nay, Thiện Chí hoạt động tại 3 huyện: Đức Linh, Tánh Linh và Hàm Thuận Nam, nằm tại tỉnh Bình Thuận ở miền nam Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc giảm nghèo, nhưng vẫn còn khoảng 5% dân số trong 3 huyện của tỉnh Bình Thuận (theo thống kê của Chính phủ năm 2016) vẫn đang sống trong cảnh nghèo đói cấp bách. Thiện Chí tự hào đã giúp giải quyết vấn đề này: tỷ lệ nghèo cấp bách đã giảm đi 75% nhờ vào các dự án của chúng tôi. Chúng tôi tập trung vào các nhu cầu cơ bản quan trọng như Tín dụng nhỏ, giáo dục (cung cấp học bổng và nhiều hoạt động tại các trường học), quyền phụ nữ, sức khỏe, tạo việc làm để giúp cuộc sống của những người dân nghèo địa phương của chúng tôi trở nên tốt đẹp hơn.

Bài viết khác

Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn

21/11/2023
62
Trung tâm Thiện Chí phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ Bảo hiểm Prodental cùng đơn vị điều phối Saigon Children Charity tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hộ khó khăn” nhằm giúp khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19.

Cuộc họp quan trọng với các cơ quan địa phương

14/11/2023
52
Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 11, chúng tôi đã có cuộc họp hàng năm với các cơ quan địa phương. Đây là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi vì nó đánh dấu sự kết thúc của kế hoạch 5 năm xây dựng cùng nhau, và chúng tôi hy vọng, là sự đổi mới của mối quan hệ đối tác cho 5 năm tiếp theo.

Môi trường và cây ăn trái

07/11/2023
84
Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa có trái cây để ăn, có bóng mát để nghỉ ngơi vừa có nguồn thu nhập

Giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng

02/11/2023
103
Học bổng đại diện cho một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em. Thứ nhất, nó mang lại động lực lớn cho họ để học tốt trong lớp. Thứ hai, việc đi học giữ chúng xa khỏi nhà, nơi họ sẽ ở cả ngày nếu không có học bổng. Họ có thể phát triển tốt hơn, học cách sống trong xã hội nhưng cũng mở rộng tầm nhìn của mình. Họ có thể mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Sức khoẻ cộng đồng

18/10/2023
173
Vấn đề sức khỏe là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nghèo đói và nhiều gia đình nghèo không có khả năng chi trả cho việc khám bệnh. Họ chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã nặng và chi phí điều trị rất cao. Họ phải vay tiền người thân, hoặc người cho vay tiền với lãi suất cao. Các chương trình Thiên Chí vì sức khỏe cộng đồng nhằm mục đích truyền bá nhận thức về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau như bạo lực gia đình, các bệnh thông thường hay bảo vệ môi trường. Chúng bao gồm các khóa đào tạo do các giáo sư trong lĩnh vực y tế cung cấp.

Tạo việc làm

18/10/2023
106
Để tạo thêm cơ hội việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn cùng cực ở tỉnh Bình Thuận, Thiên Chi đã giới thiệu và thực hiện thành công các buổi hội thảo tại địa phương. Họ cung cấp việc làm liên tục, bền vững và cung cấp các kỹ năng chuyên môn cho người lao động địa phương.