Trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi thông qua Trại hè thiếu nhi Hàm Thuận Nam

18/06/2024 Lượt xem: 157

Những suất học bổng đầu tiên đã được trao cho các em học sinh nghèo học giỏi thông qua Trại hè thiếu nhi của huyện Hàm Thuận Nam, được thực hiện bởi Trung Tâm Thiện Chí kết hợp với Ban Giám Hiệu trường và Đoàn Thanh Niên huyện Hàm Thuận Nam. Các suất học bổng này sẽ giúp các em mua sách vở và chuẩn bị cho năm học tiếp theo sau khi kết thúc mùa hè.

Trại hè thiếu nhi năm nay không chỉ là dịp để các em học sinh được tham gia vào các hoạt động vui chơi, rèn luyện kỹ năng mà còn là cơ hội để khuyến khích và động viên các em tiếp tục cố gắng trong học tập. Trung Tâm Thiện Chí và các đơn vị liên quan đã nỗ lực tổ chức các hoạt động phong phú và ý nghĩa, từ các buổi học kỹ năng sống, giao lưu văn nghệ đến các trò chơi thể thao, giúp các em phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Được nhận học bổng, các em học sinh không chỉ cảm thấy vui mừng và phấn khởi mà còn có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và tiếp tục vươn lên trong học tập. Đây là một hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Bài viết khác

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Chương trình Tín dụng vi mô

23/07/2024
38
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những cập nhật tuyệt vời về chương trình Tín dụng vi mô của chúng tôi, và tất cả là nhờ vào những nhà tài trợ tuyệt vời của chúng tôi! Sự hỗ trợ kiên định của bạn đã cho phép chúng tôi tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cuộc sống của hàng ngàn gia đình

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Hỗ trợ Cộng đồng

23/07/2024
26
Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ những thành tựu đáng chú ý của các chương trình hỗ trợ của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Các sáng kiến của chúng tôi đã tạo ra tác động đáng kể trong việc cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và nhận thức về môi trường trong cộng đồng của chúng tôi. Dưới đây là những thành tựu chính:

Thành tựu trong 6 tháng đầu năm 2024 - Giáo dục

23/07/2024
23
Chúng tôi tự hào chia sẻ tiến bộ và thành tựu đáng kể của chương trình giáo dục của chúng tôi trong nửa đầu năm 2024. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác, chúng tôi đã có thể tạo ra tác động đáng kể đến cuộc sống của nhiều học sinh và gia đình của họ. Dưới đây là một số thành tựu chính:

Mơ ước có ngôi nhà của chị Thủy thành hiện thực

17/07/2024
44
Chị Lê Thị Thủy là người con gái của vùng dân tộc Rai ở miền núi Mỹ Thạnh_ Huyện Hàm Thuận Nam. Chị đã đã lập gia đình lúc 18 tuổi và đến nay chị đã có 2 con. Con trai lớn chị năm nay đã 23 tuổi và em đã nghỉ học sớm để phụ gia đình. Con gái chị năm nay học lớp 12 trường dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận. Mơ ước của gia đình chị là con cái học tập tốt và có ngôi nhà đển ổn định.

Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo của Trung Tâm Thiện Chí

15/07/2024
58
Hoạt động giúp vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo là một phần quan trọng trong các chương trình dự án của Trung tâm Thiện Chí. Mỗi tháng, các cộng tác viên và nhân viên của Trung tâm đến thăm các hộ gia đình để trao đổi và chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình làm kinh tế và sản xuất nông nghiệp.

Hỗ trợ chị Thái có ngôi nhà che mưa che nắng

10/07/2024
319
Nhà chị có 2 sào ruộng làm lúa và 2 sào điều. Nhà ít đất đai canh tác, nên thu nhập chính của gia đình cũng dựa vào công việc làm thuê của 2 vợ chồng, chị đi làm phụ vụ đám cưới, anh thì ai kêu gì làm nấy. Tuy nhiên vợ chồng anh chị sức khỏe không tốt. Chị Thái bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ khuyên mổ nhưng vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện mổ, chị uống thuốc nam. Còn chồng chị là anh Lê Đức Huy bị viêm khớp gối, thường xuyên đau nhức và sưng lan xuống bàn chân. Vì vậy mà công việc làm thuê cũng không nhiều, kinh tế gia đình khó khăn.